Tóm tắt:
- Ambrosia có nghĩa là “Thức ăn của các vị thần” theo trí tưởng tượng trong thần thoại.
- Lớp vỏ tưới sáng thật hoàn hảo, đẹp mắt
- Thịt táo giòn thơm, hương vị đậm đà thấm đẫm các vị giác đầu lưỡi, sẽ khiến bạn cảm thấy thật sảng khoái và thõa mãn.
Chi tiết:
Chủng loại và mùa vụ
- Cây Táo Ambrosia đầu tiên được gia đình Mennell phts hiện tại thung lũng Similkameen, British Columbia, Canada. Hiện nay táo Ambrosia được trồng ở Bắc Mỹ , Châu Âu, Chile và New Zealand, là những nơi có khí hậu đêm mát mẻ và ngày nắng ấm để tạo ra những trái táo chất lượng nhất về cả hương vị lẫn hình dáng.
- Mùa vụ: mùa táo Ambrosia Canada từ tháng 12 đến tháng 5 hàng năm
Dinh dưỡng sản phẩm
- Táo Ambrosia chứa nhiều Vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể bằng cách ngăn chặn hoặc làm giảm quá trình oxy hóa. Quả táo giúp giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường và ung thư.
- Mỗi trái táo cung cấp khoảng 8% nhu cầu Vitamin C, 2% nhu cầu Fe và 5% nhu cầu Vitamin A hàng ngày của cơ thể.
- Mỗi trái táo cung cấp khoảng 5% nhu cầu Kali mỗi ngày của cơ thể. Kali là loại vi chất rát hữu ích trong việc kiểm soát huyết áp, nên ăn táo giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở người già và người tăng huyết áp.
- Mùi thơm đặc trưng của táo có tác dụng giải tỏa sự căng thẳng, làm cho tinh thần thoải mái, vui vẻ.
- Táo giàu chất xơ và có lợi cho hệ tiêu hóa. Một quả táo cỡ trung bình chứa khoảng 4g chất xơ. Một phần trong số chất xơ đó ở dạng Pectin - loại chất xơ hòa tan có tác dụng giảm lượng cholesterol ""xấu"". Chất xơ phức tạp của táo giúp no lâu hơn mà không bị tiêu thụ nhiều calo (Một quả táo bình thường chỉ chứa khoảng 95 calo)
- Quercetin trong táo là một chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa bệnh Alzheimer.
- Tốt cho da: Collagen và elastin trong táo sẽ có tác động lên làn da của bạn để giữ cho da trắng sáng, rạng rỡ và khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong táo cũng góp phần đẩy lùi quá trình lão hóa, đồng thời tăng sức đề kháng của da.
- Vỏ táo thường có Axit Ursolic làm giảm nguy cơ béo phì, Axit Ursolic thúc đẩy cơ thể đốt cháy calo, tăng việc hình thành cơ và giảm chất béo lâu năm trong cơ thể.
Bảo quản và sử dụng
Bảo quản tại nhà:
- Không rửa trước khi cho vào tủ lạnh.
- Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (4-8 độ C): Táo sẽ giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng 1-4 tuần. Sau thời gian này, táo sẽ trở nên ngọt hơn và xốp hơn.
- Tránh để táo lẫn với các thực phẩm có mùi khác như hành, tỏi để bảo vệ táo khỏi nhiễm mùi.
Sử dụng: Rửa qua quả táo trước khi sử dụng. Để táo không bị thâm và đậm đà hơn khi sử dụng, nhúng các lát táo qua nước lạnh có pha một chút muối hoặc vài giọt nước chanh.
Một số thông tin cần lưu ý
- Táo bị thâm bên trong: Vỏ quả táo rất khỏe và hơn nữa nó thường được tráng một lớp sáp ong trước khi xuất khẩu nên táo rất ít khi hỏng từ bên ngoài và nhìn bằng mắt thường trừ khi vỏ bị dập do va chạm trong quá trình vận chuyển. Cuống táo là nơi nhạy cảm nhất, thường chỉ một vết xước ở cuống, hoặc có nước đọng nơi cuống cũng sẽ dễ dàng giúp cho vi khuẩn thâm nhập quả táo và làm hỏng táo từ bên trong.
- Táo bị xốp: Táo bị xốp không phải là táo hỏng mà do là độ giòn (PSI) bị giảm đi. Nhiều người lại thích ăn táo xốp vì nó không quá cứng, nhất là khi cho trẻ em ăn. Táo xốp thường rất ngọt. Táo xốp vẫn đảm bảo chất lượng và hàm lượng vi chất trong quả. Thường có 3 nguyên nhân sau dẫn đến táo bị xốp. Thứ nhất, do giống táo. Một số loại táo như Gala, Red Decilous thì có độ giòn (PSI) thấp hơn táo Ambrosia hay Envy là các giống táo được lai tạo. Thứ hai, bản thân quả táo khi hái đã có mức độ chín hơi quá nên kể cả khi bảo quản lạnh đúng tiêu chuẩn, nó vẫn chín nhanh hơn và trở nên xốp hơn. Thứ ba, do lỗi trong quá trình bảo quản, nhiệt độ không đúng tiêu chuẩn làm táo chín nhanh hơn và xốp hơn.