Tóm tắt
- Xuất xứ: Australia
- Nhập khẩu theo đường hàng không, đảm bảo hàng tươi ngon, ngọt
- Quả đỏ, nguyên phấn, thịt quả dầy màu vàng, vị ngọt xen lẫn chút chua rất quyến rũ
- Chứa nhiều chất xơ và muối khoáng, giàu Vitamin A và Vitamin C nhưng lại ít calo, rất có lợi cho sức khỏe
Chi tiết
Chủng loại và mùa vụ
- Australia là nơi cung cấp những quả mận thật ngon! Mận đen Australia quả to, vỏ bóng đẹp màu đỏ đen hoặc màu hổ phách, phủ một lớp phấn trắng. Thịt quả có màu vàng hoặc đỏ thẫm, ngọt, có vị chua nhẹ, không có vị đắng, chát của các giống mận khác.
- Mùa vụ: Mùa mận Úc từ tháng 1 đến tháng 3 hàng năm
Dinh dưỡng sản phẩm
- Mận có vị ngọt và chua nhẹ là hương vị đặc chưng của các loại mận. Mận là nguồn cung cấp dồi dào Vitamin C, và Vitamin A, chất xơ và các loại muối khoáng, nhưng ít calo (trong 100 g mận chỉ có 46 calo). Nhờ vậy, mận là thứ quả lý tưởng cho chế độ ăn giảm cân.
- Mận chứa nhiều K làm ổn định huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh đột quỵ Trong mận có hàm lượng đường thấp. Ăn mận không làm tăng đường huyết.
- Mận chứa nhiều chất chống Oxy hoá như Lutein, Acid Neochlorogenic và Chlorogenic. Các chất này có tác dụng làm giảm sự lão hoá của da, ổn định cấu trúc các phân tử Colagel trong da, giúp làn da căng mịn săn chắc.
- Chất ngọt trong quả mận là đường tự nhiên rất tốt cho cơ thể và người bị bệnh tiểu đường.
- Quả mận có chứa một lượng axit malic có tác dụng chống táo bón. Các thành phần có trong loại quả này có chức năng khử trùng và ngăn chặn sự phát triển những tác dụng xấu của thực phẩm khi vào trong ruột.
- Tăng cảm giác ngon miệng: không cần phải dùng đến phương thuốc trị bệnh nào, chỉ cần ăn mận trong một thời gian ngắn sẽ lấy lại được cảm giác ngon miệng và giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động đúng các chức năng của nó. Loại quả này cũng có tác dụng loại bỏ sự chán ăn do stress, ăn quá nhiều.
Bảo quản và sử dụng
Bảo quản tại nhà:
- Không rửa trước khi cho vào tủ lạnh.
- Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (4-8 độ C), bọc màng bọc thực phẩm bên ngoài để giữ trái mận tươi lâu. Có thể bảo quản tới 10 ngày trong tủ lạnh. Sau thời gian này, trái mận chín sẽ mềm hơn, ngọt hơn nhưng độ giòn sẽ kém hơn.
Sử dụng
- Mận đen Australia chỉ cần rửa sạch cắt thành lát để ăn tươi. Bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ, vị ngọt thanh mát của trái mận. Ngoài ra có thể kết hợp với các loại thực phẩm khác nhau tạo ra hương vị độc đáo.
- Syro mận mật ong: mận kết hợp với mật ong tạo được hỗn hợp nước uống bổ dưỡng, chữa ho, tốt cho đường tiêu hoá. Dùng 1 ly nước, 3 thìa mật ong, 2 trái mận chile thái lát rồi đun sôi nhẹ trên bếp trong 8 phút. Khi các lát mận mềm là có thể dùng được. Có thể để tròng bình kín đặt trong tủ lạnh. Nước mận mật ong sẽ ngon hơn khi dùng lạnh.
- Salad trái mận: Một đĩa mận chile xắt nhỏ, 2 muỗn canh hành lá thái nhỏ, 2 muỗm canh nước chanh, nước cam. 1 thìa rau mùi băm nhỏ, lượng muối nêm vừa đủ. Đưa các nguyên liệu trên vào một tô lớn rồi trộn đều. Điều chỉnh gia vị phù hợp theo khẩu vị. Có thể ăn món salad này với ức gà chiên hoặc thịt bò khô.