Tóm tắt:
- Hồng giòn New Zealand được coi là giống hồng giòn ngon nhất thế giới, là món quà tặng sức khoẻ đầy ý nghĩa.
- Còn được gọi là Hồng “Hot House” do cây hồng được canh tác và trồng trong nhà kính có điều khiển. Việc chăm sóc và ươm trồng đặc biệt này giúp cây hồng tránh được sự tấn công của chim chóc, sâu bướm và côn trùng gây hại, giảm hiện tượng gãy cành mà vẫn nhận đủ ánh sáng mặt trời. Giống hồng này cũng được đảm bảo độ ẩm liên tục trong thời tiết khô để diệt rệp, côn trùng và nhện. Chính nhờ vậy, những trái hồng khi thu hoạch sẽ được đồng nhất về hương vị và màu sắc. Trái hồng khi thu hoạch có màu vàng sẫm, trọng lượng từ 250 – 350 gram/trái, rất đồng nhất về hương vị và màu sắc.
- Nhập khẩu chính ngạch từ New Zealand
Chi tiết
Chủng loại và mùa vụ
- Hồn giòn New Zealand có nhiều loại, nhưng ngon nhất là chủng Fuyu, có nguồn gốc từ Walkato, Northland thuộc phía bắc thành phố Auckland, New Zealand.
- Hồng giòn được trồng nhiều ở khu vực phía Bắc New Zealand và xuất khẩu trực tiếp sang Việt Nam. Hồng New Zealand.
- Mùa Hồng giòn New Zealand từ cuối tháng 4 đến cuối tháng 6, trái vụ với hồng giòn Việt Nam nên cũng vô cùng được đón nhận
Dinh dưỡng sản phẩm
- Hồng giòn giúp củng cố thị lực, tăng cường sức đề kháng của cơ thể với các loại virus, ngăn ngừa lão hóa và ngăn ngừa sự hình thành ung thư phổi. Người ta còn sử dụng hồng để đắp vào vết thương và vết bỏng để lên sẹo nhanh.
- Trong hồng còn có khá nhiều vitamin PP giúp chống đỡ sự mệt mỏi, trầm cảm, cũng như cải thiện sức khỏe làn da và tóc. Sắt giúp làn da hồng hào và duy trì thành phần của máu. Kali giúp củng cố thành mạch máu và iốt.
- Vitamin C có trong quả hồng giòn có lợi nhằm kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể, đồng thời tăng quá trình sản xuất các tế bào bạch cầu. Điều này sẽ giúp cơ thể chúng ta tự chống lại vi khuẩn, virus gây bệnh.
- Đây là một trong những thực phẩm giàu chất xơ, giúp quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra dễ dàng và thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, hồng giòn còn có khả năng chữa rối loạn tiêu hóa nhờ chất keo pectin có trong thịt quả hồng.
- Quả hồng chứa nhiều đường nhưng chủ yếu là glucose và fructose, chúng giúp các mạch máu của cơ thể bạn lưu thông, làm khỏe cơ tim và duy trì lượng máu ở mức bình thường.
- Vitamin A, Beta-carotene, Lutein, Lycopene và Cryptoxanthins có trong hồng giòn có khả năng ngừa các dấu hiệu lão hóa da sớm. Bên cạnh đó, Zeaxanthin có trong quả hồng giòn còn có thể làm giảm sự thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và bệnh quáng gà.
- Tannin trong quả hồng có khả năng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, nhờ đó có thể giúp giải rượu hiệu quả. Chưa kể, Vitamin C có trong thực phẩm này còn có thể bảo vệ gan, giúp gan làm việc hiệu quả hơn. Khi uống rượu, bạn chỉ cần ăn 2 quả hồng là hôm sau sẽ không bị đau đầu.
- Người có bệnh về dạ dày, đặc biệt là bị rối loạn đường ruột, sử dụng Hồng giòn rất có lợi cho sức khỏe hệ tiêu hóa.
Bảo quản và sử dụng
Bảo quản
- Hồng New Zealand sẽ giữ được độ tươi ngon nhất khi bảo quản trong tủ lạnh nhiệt độ từ 4-6 độ C.
Sử dụng
- Hồng giòn New Zealand ăn trưc tiếp khi lạnh là ngon nhất. Không nên ăn trái hồng khi bụng đói: Tannin và pectin có trong hồng, khi chúng kết hợp với axit có trong dạ dày sẽ tạo ra những viên sạn có trong dạ dày. Tình trạng này rất nguy hiểm, có khi bạn cần đi giải phẫu để lấy hết những viên sạn này ra ngoài.
- Vị ngọt tự nhiên của quả Hồng New Zealand phù hợp với cả các món ăn ngọt và mặn nên chúng thường được ăn kèm trong món salad, như: salad trái cây, bánh trứng, sữa, sữa chua… hoặc có thể được nghiền để đưa vào cookie, bánh hỗn hợp.