Tóm tắt
- Giống Kiwi thuần chủng nổi tiếng của New Zealand
- Trọng lượng bình quân 100-130gr/quả
- Kiwi xanh Zespri có vị chua khi xanh, ngọt khi chín
- Giá trị dinh dưỡng rất cao, đặc biệt rất giàu Vitamin C
- Khi chín, hương thơm tươi mát, dễ chịu, giúp giảm stress.
- Là loại quả lý tưởng cho người có bệnh tiểu đường
Chi tiết
Chủng loại và mùa vụ
- Kiwi xanh Zespri được bắt đầu được trồng ở New Zealand vào năm 1904, và thành một giống cây trồng chủ lực trong ngành nông nghiệp của New Zealand. Fruit Zone cung cấp những trái Kiwi loại 1, được nhập khẩu chính ngạch từ New Zealand.
- Mùa Kiwi Zespri từ tháng 05 đến tháng 11 hàng năm.
Dinh dưỡng sản phẩm
- Kiwi xanh Zespri rất giàu Vitamin C: 01 quả Kiwi xanh có hàm lượng Vitamin C bằng 02 quả cam. Bạn chỉ cần ăn một quả Kiwi xanh mỗi ngày là đã xảy ra đủ lượng Vitamin C cần thiết cho cơ thể.
- Kiwi xanh Zespri là nguồn chất xơ dồi dào: Một quả Kiwi chứa 1,7g chất xơ đảm bảo cho nhu cầu hàng ngày. Chất xơ có công dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa và đường ruột.
- Kiwi xanh Zespri cung cấp lượng lơn Vitamin E giúp trẻ hóa làn da, tim mạch khỏe mạnh..
- Kiwi xanh Zespri là nguồn cung cấp lượng lớn Kali: Chỉ với 2 miếng Kiwi, bạn đã có thể cung cấp 10% lượng kali cần hàng ngày cho cơ thể, giúp ổn định huyết áp và sức khỏe tim mạch. Quả Kiwi có cùng lượng Kali với quả chuối, tuy nhiên Kiwi lại chứa ít Calori hơn.
- Kiwi xanh Zespri chứa lượng Lutein dồi dào: Kiwi chứa lượng Lutein nhiều hơn rất nhiều các loại quả khác. Đây là một dưỡng chất rất dễ hấp thụ. Lutein giúp giảm lượng tế bào bị tổn thương do tình trạng căng thẳng, mệt mỏi; ngăn ngừa giảm thị lực do tuổi tác.
- Kiwi xanh Zespri có chỉ số GI thấp: Chỉ số đường Glycemic Index trong thành phần dinh dưỡng quả Kiwi rất thấp (GI = 48,5). Đây thực sự là một loại quả lý tưởng cho các bệnh nhân bị tiểu đường. Ăn kiwi cũng là cách giúp mức đường huyết duy trì ổn định.
- Ăn 2 – 3 quả Kiwi xanh mỗi ngày trong vòng 28 ngày sẽ giúp bạn giảm đáng kể sự kết tập của tiểu cầu, giúp làm giảm nguy cơ hình thành các cục máu đông–một yếu tố nguy cơ cao dẫn tới làm tắc nghẽn mạch máu.
Bảo quản và sử dụng
Bảo quản tại nhà:
- Hãy chọn những quả Kiwi Zespri tương đối chắc tay khi sờ vào, không có tì vết và lớp vỏ không bị mềm, có vết dập hoặc nhăn nheo.
- Kiwi có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng để đẩy nhanh quá trình làm chín. Quả kiwi càng mềm càng có vị ngọt hơn! Những quả Kiwi đã chín tốt nhất nên được bảo quản trong tủ lạnh.
- Một quả Kiwi Zespri còn cứng được bảo quản ở nhiệt độ phòng sẽ mất khoảng 2-3 ngày để chín. Hãy nhớ để quả ở nơi tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.
- Quả Kiwi Zespri còn cứng được bảo quản trong tủ lạnh sẽ mất khoảng 5 - 7 ngày để chín hoàn toàn. Nếu bạn không muốn quả chín quá nhanh, hãy giữ quả Kiwi tách xa khỏi táo và chuối. Bảo quản Kiwi trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 0 – 4 độ C sẽ giữ được Kiwi khoảng 2 tuần
Sử dụng :
- Ăn quả mềm tay trước, quả còn cứng để vài ngày cho chín mềm tay hơn một chút ăn sẽ ngon hơn.
- Ngon hơn khi ăn lạnh
- Cách ăn tốt nhất là cắt đôi quả Kiwi nguyên vỏ, dùng thìa nạo/xúc từng miếng Kiwi cho tan ngay trong miệng.
- Cắt thành từng khoanh mỏng ăn tươi, hoặc trộn với sữa chua, dùng trang trí bánh, trộn salad.
- Khi còn xanh thì có vị chua thanh mát, nhưng khi để chín thì ăn rất ngọt. Nếu quả Kiwi còn xanh thì quý khách để ra nhiệt độ phòng khoảng 2-3 ngày thì Kiwi xanh sẽ tự chín và có thể ăn được