Tóm tắt :
- Là 1 trong 10 loại trái cây tốt nhất mà loài người từng biết đến
- Là loại Kiwi vàng ngon nhất thế giới. Quy trình trồng, chăm sóc, thu hái, vận chuyển được chính phủ New Zealand kiểm soát rất chặt chẽ, đảm bảo quả Kiwi luôn đồng đều và đủ tiêu chuẩn khi đến tay khách hàng.
- Thịt quả thịt màu vàng, ngọt đậm
- Giá trị dinh dưỡng rất cao, đặc biệt rất giàu Vitamin C
- Hương thơm ngọt ngào, dễ chịu, giúp giảm stress.
- Đặc biệt phù hợp cho trẻ em và người cao tuổi
- Là loại quả lý tưởng cho người có bệnh tiểu đường
Chi tiết
Chủng loại và mùa vụ
- Kiwi vàng Zespri là loại Kiwi được lai tạo thành công và trồng độc quyền ở New Zealand – nơi cung cấp khoảng 28% tổng sản lượng Kiwi của thế giới, nơi có nên nông nghiệp kĩ thuật cao, cho ra những trái Kiwi có hương vị và chất lượng tốt nhất thế giới.
- Mùa Kiwi vàng Zespri gần như quanh năm, tuy nhiên chính vụ của chúng là từ tháng 5 - 11 dương lịch, đây là thời điểm những trái kiwi ngon, ngọt nhất, mọng nhất mà giá cũng tốt nhất.
Dinh dưỡng sản phẩm
- Kiwi vàng Zespri là 1 trong 10 loại trái cây tốt nhất mà loài người từng biết đến, vô cùng có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp. Thành phần dinh dưỡng quả Kiwi mang lại cho con người đúng thật là một kho báu đầy bất ngờ đang chờ chúng ta khám phá.
- Kiwi vàng Zespri rất giàu Vitamin C: Kiwi thường được mệnh danh là siêu thực phẩm, là “nữ hoàng” Vitamin C. Chỉ cần một quả Kiwi mỗi ngày là chúng ta đã cung cấp đủ lượng Vitamin C cần thiết cho cơ thể.
- Kiwi vàng Zespri là nguồn chất xơ dồi dào: Một quả Kiwi chứa 1,7g chất xơ đảm bảo cho nhu cầu hàng ngày. Chất xơ có công dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa và đường ruột.
- Kiwi vàng Zespri cung cấp lượng lơn Vitamin E giúp trẻ hóa làn da, tim mạch khỏe mạnh..
- Kiwi vàng Zespri là nguồn cung cấp lượng lớn Kali: Chỉ với 2 miếng Kiwi, bạn đã có thể cung cấp 10% lượng kali cần hàng ngày cho cơ thể, giúp ổn định huyết áp và sức khỏe tim mạch. Quả Kiwi có cùng lượng Kali với quả chuối, tuy nhiên Kiwi lại chứa ít Calori hơn.
- Kiwi vàng Zespri chứa lượng Lutein dồi dào: Kiwi chứa lượng Lutein nhiều hơn rất nhiều các loại quả khác. Đây là một dưỡng chất rất dễ hấp thụ. Lutein giúp giảm lượng tế bào bị tổn thương do tình trạng căng thẳng, mệt mỏi; ngăn ngừa giảm thị lực do tuổi tác.
- Kiwi vàng Zespri có chỉ số GI thấp: Chỉ số đường Glycemic Index trong thành phần dinh dưỡng quả Kiwi rất thấp (GI = 48,5). Đây thực sự là một loại quả lý tưởng cho các bệnh nhân bị tiểu đường. Ăn kiwi cũng là cách giúp mức đường huyết duy trì ổn định.
- Kiwi vàng Zespri là nguồn cung cấp Acid Folic: Kiwi là một trong những loại quả nằm trong top có hàm lượng Acid Folic cao nhất. Kiwi vàng có lượng Acid Folic cao gấp 3 lần Kiwi xanh. Axit folic là một chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, Kiwi là một loại trái cây cực kì tốt cho phụ nữ mang thai. Mỗi ngày một trái Kiwi vàng Zespri sẽ bổ sung dưỡng chất để thai nhi khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ quá trình phát triển hệ xương, hệ hô hấp của con trẻ, bé sinh ra ít có nguy cơ mắc hen suyễn hoặc eczema.
Bảo quản và sử dụng
Bảo quản tại nhà:
- Hãy chọn những quả Kiwi Zespri tương đối chắc tay khi sờ vào, không có tì vết và lớp vỏ không bị mềm, có vết dập hoặc nhăn nheo.
- Kiwi có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng để đẩy nhanh quá trình làm chín. Quả kiwi càng mềm càng có vị ngọt hơn! Những quả Kiwi đã chín tốt nhất nên được bảo quản trong tủ lạnh.
- Một quả Kiwi Zespri còn cứng được bảo quản ở nhiệt độ phòng sẽ mất khoảng 2-3 ngày để chín. Hãy nhớ để quả ở nơi tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.
- Quả Kiwi Zespri còn cứng được bảo quản trong tủ lạnh sẽ mất khoảng 5 - 7 ngày để chín hoàn toàn. Nếu bạn không muốn quả chín quá nhanh, hãy giữ quả Kiwi tách xa khỏi táo và chuối. Bảo quản Kiwi vàng trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 0 – 4 độ C sẽ giữ được Kiwi khoảng 2 tuần
Sử dụng :
- Ăn quả mềm tay trước, quả còn cứng để vài ngày cho chín mềm tay hơn một chút ăn sẽ ngon hơn.
- Ngon hơn khi ăn lạnh
- Cách ăn tốt nhất là cắt đôi quả Kiwi nguyên vỏ, dùng thìa nạo/xúc từng miếng Kiwi cho tan ngay trong miệng.
- Cắt thành từng khoanh mỏng ăn tươi, hoặc trộn với sữa chua, dùng trang trí bánh, trộn salad.
- Khi xanh thì có vị chua thanh mát, nhưng khi để chín thì ăn rất ngọt. Nếu quả Kiwi vàng còn xanh thì quý khách để ra nhiệt độ phòng khoảng 2-3 ngày thì Kiwi vàng sẽ tự chín và có thể ăn được