Tóm tắt:
- Nho xanh là dòng nho nhập khẩu cao cấp từ Mỹ/Úc/Nam Phi/Peru, chuyên làm quà biếu sang trọng
- Fruit Zone chỉ cung cấp những dòng nho xanh nhập khẩu Loại 1, đóng khay theo chùm, không có quả rụng trong khay
- Quả to, tròn, căng mọng nước, mỏng vỏ, không hạt
- Thịt quả dầy, giòn quả
- Vị ngọt đậm nhưng rất dễ chịu
- Hương thơm thanh mát, dễ chịu
Chi tiết:
Xuất xứ và mùa vụ
- Các chủng nho xanh không hạt phổ biến hiện nay gồm Autumn Script và Sweet Globe, đều là những chủng nho xanh không hạt ngon nhất. Fruit Zone chỉ cung cấp 2 chủng nho xanh ngon nhất này đến tay khách hàng.
- Xuất xứ: Nhập khẩu từ Peru
- Mùa Nho xanh Peru bắt đầu từ tháng 12 hàng năm và kéo dài đến khoảng tháng 4 năm sau
Dinh dưỡng sản phẩm
- Nho xanh rất tốt cho việc làm giảm nồng độ Cholesterol, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và bệnh về mạch máu. Ăn nho xanh tươi hoặc uống nước ép từ nho xanh thường xuyên sẽ cực kỳ có ích cho sức khỏe của tim
- Nho xanh chứa nhiều vitamin C, K và A giúp tăng cường hoạt động của các hệ cơ quan và hỗ trợ hệ miễn dịch. Việc ăn nho thường xuyên sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ gặp các vấn đề sức khỏe hơn cho chúng ta
- Nho xanh rất giàu Anthocyanin và Pro-anthocyanidin giúp hạn chế sự phát triển của các tác nhân gây ung thư, đồng thời ngăn ngừa sự lan rộng của các tế bào ung thư.
- Nho xanh chứa các hoạt chất tự nhiên, Glucose, các loại Vitamin và Cellulose, có tác dụng bảo vệ gan, cải thiện Albumin huyết tương và làm giảm Transaminase, mang đến lợi ích to lớn đối với những người có vấn đề về gan.
- Nho xanh chứa nhiều loại Acid hữu cơ, Glucose và Cellulose giúp phòng chống táo bón hiệu quả. Chế độ ăn nhiều nho giúp tăng cường sức mạnh cho các cơ ở dạ dày và ruột non, hỗ trợ quá trình tiêu hóa của cơ thể.
- Nho xanh chứa nhiều chất xơ không hòa tan, giúp thúc đẩy hoạt động bài tiết của cơ thể, chống táo bón.
Bảo quản và sử dụng
Bảo quản tại nhà :
- Không rửa nho trước khi cho vào tủ lạnh để bảo vệ lớp phấn của nho. Chỉ rửa nho trước khi ăn. Ăn đến đâu, cắt chùm nho ra rửa đến đó.
- Vì Nho không tăng độ đường (ngọt) sau khi hái nên nho chỉ được thu hoạch khi chín, vì vậy cần được bảo quản cẩn thận, lúc này nho rất nhạy cảm, dễ bị rụng. Trong quá trình bảo quản tại nhà, nếu có quả rụng thì nên sử dụng luôn, tránh những quả đó bị hỏng, gây lãng phí
- Bảo quản trong ngăn mát (0-4 độ C), nho sẽ giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng 3-4 ngày
- Tránh để nho lẫn với các thực phẩm có mùi khác như hành , tỏi để bảo vệ nho khỏi nhiễm mùi
Sử dụng :
- Rửa nho trước khi sử dụng. Ăn đến đâu, cắt chùm nho ra rửa đến đó
- Nho thường dùng để ăn tươi hoặc ép nước. Nước nho rất tốt cho người cần phục hồi sau ốm, người già, người cần chăm sóc đặc biệt
- Nho dùng để làm salad rất ngon và sang trọng