Tóm tắt :
- Fruit Zone chỉ cung cấp những dòng Nho ngón tay Úc nhập khẩu Loại 1, đóng khay theo chùm, không có quả rụng trong khay
- Nho ngón tay là dòng nho nhập khẩu cao cấp từ Úc, rất phù hợp để làm quà tặng cao cấp, khác biệt.
- Là giống nho lai, rất quý hiếm. Được trồng, thu hái và phân phối theo quy trình chặt chẽ.
- Không hạt, vị ngọt sắc, thịt quả chắc, giòn.
- Có hình dạng đặc biệt, giống ngón tay thuôn dài, chiều dài khoảng 4cm, đường kính khoảng 1.5 cm, có lớp phấn mỏng bên ngoài bảo vệ quả
Chi tiết :
Xuất xứ và mùa vụ
- Nho ngón tay hay được lai tạo và phát triển ở vùng Bakersfield, California, Mỹ, sau đó được trồng ở một số nước khác như Úc và Nam Phi. Đây là giống nho lai và được trồng theo phương pháp hữu cơ, không biến đổi gen, không phân hóa học.
- Nho ngón tay có 2 chủng Sweet Saphire và Moon Drop. Chủng Moon Drop quả sẽ to hơn, thịt quả giòn hơn, có độ ngọt thanh hơn. Chủng Sweet Saphire quả nhỏ hơn một chút, ngọt đậm.
- Mùa vụ: mùa Nho ngón tay Úc kéo dài từ tháng 1 đến tháng 5 hàng năm
Dinh dưỡng sản phẩm
- Nho Ngón tay Chứa nhiều vitamin A và hợp chất Flavonol, giúp đôi mắt khỏe đẹp, cải thiện tầm nhìn, phòng ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng, tốt cho sức khỏe của đôi mắt
- Hợp chất Resveratrol trong nho ngón tay, đặc biệt trong phần vỏ quả, có tác dụng giải độc tốt, giảm máu nhiễm mỡ, chống tụ huyết, phòng chống xơ vỡ động mạch và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Vì thế khi ăn bạn chỉ nên rửa sạch rồi ăn trực tiếp cả vỏ
- Nho Ngón tay chứa các khoáng chất như Kali, Magiê và Canxi với hàm lượng cao hơn hẳn so với các loại nho màu khác. Nó giúp bổ sung các các khoáng chất cần thiết cho cơ thể và giúp chống lại sự mệt mỏi.
- Nho Ngón tay chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa mạnh như Anthocyanins, giúp làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Dùng nho đen thường xuyên có tăng cường sức khỏe hệ tim mạch.
Bảo quản và sử dụng
Bảo quản tại nhà :
- Không rửa nho trước khi cho vào tủ lạnh để bảo vệ lớp phấn của nho. Chỉ rửa nho trước khi ăn. Ăn đến đâu, cắt chùm nho ra rửa đến đó.
- Vì nho không tăng độ đường (ngọt) sau khi hái nên nho chỉ được thu hoạch khi chín, vì vậy cần được bảo quản cẩn thận, lúc này nho rất nhạy cảm, dễ bị rụng. Trong quá trình bảo quản tại nhà, nếu có quả rụng thì nên sử dụng luôn, tránh những quả đó bị hỏng, gây lãng phí
- Bảo quản trong ngăn mát (0-4 độ C), nho sẽ giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng 3-4 ngày
- Tránh để nho lẫn với các thực phẩm có mùi khác như hành , tỏi để bảo vệ nho khỏi nhiễm mùi
Sử dụng :
- Rửa nho trước khi sử dụng. Ăn đến đâu, cắt chùm nho ra rửa đến đó
- Nho thường dùng để ăn tươi hoặc ép nước. Nước nho rất tốt cho người cần phục hồi sau ốm, người già, người cần chăm sóc đặc biệt
- Nho dùng để làm salad rất ngon và sang trọng