Tóm tắt:
- Nho sữa Đài Loan là giống nho Nhật, được trồng tại Đài Loan
- Chùm to, quả bắp, trọng lượng khoảng 1kg/chùm
- Chùm nho màu ngọc bích sang trọng
- Vị ngọt và hương thơm mùi sữa rất đặc trưng
- Là món quà biếu vô cùng sang trọng và lịch sự
Chi tiết :
Xuất xứ và mùa vụ
- Nho sữa Đài Loan là giống Nho của Nhật được trồng tại Đài Loan
- Mùa vụ Nho sữa Đài Loan vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm.
Dinh dưỡng sản phẩm
- Nho sữa Đài Loan cung cấp nhiều chất chống oxi hóa. Chúng đặc biệt tốt đối với người mắc bệnh tim mạch, huyết áp cao, đặc biệt là người lớn tuổi. Chúng cũng rất tốt cho mắt, não và trí nhớ.
- Hàm lượng resveratrol có trong vỏ Nho sữa Đài Loan có tác dụng giảm máu nhiễm mỡ, chống tụ huyết, chống xơ vữa động mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lão hóa, thải độc.
- Ăn Nho sữa Đài Loan giúp cơ thể khỏe mạnh, giúp nhanh phục hồi đối với những người bị thiếu máu kinh niên, những bệnh nhân bị huyết áp cao, viêm phế quản, gout, viêm dạ dày và táo bón.
Bảo quản và sử dụng
Bảo quản tại nhà :
- Không rửa nho trước khi cho vào tủ lạnh để bảo vệ lớp phấn của nho. Chỉ rửa nho trước khi ăn. Ăn đến đâu, cắt chùm nho ra rửa đến đó.
- Vì nho không tăng độ đường (ngọt) sau khi hái nên nho chỉ được thu hoạch khi chín, vì vậy cần được bảo quản cẩn thận, lúc này nho rất nhạy cảm, dễ bị rụng. Trong quá trình bảo quản tại nhà, nếu có quả rụng thì nên sử dụng luôn, tránh những quả đó bị hỏng, gây lãng phí
- Bảo quản trong ngăn mát (0-4 độ C), nho sẽ giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng 3-4 ngày
- Tránh để nho lẫn với các thực phẩm có mùi khác như hành , tỏi để bảo vệ nho khỏi nhiễm mùi
Sử dụng :
- Rửa nho trước khi sử dụng. Ăn đến đâu, cắt chùm nho ra rửa đến đó
- Nho thường dùng để ăn tươi là ngon và tốt nhất