Tóm tắt:
- Dưa lưới giống Nhật Bản, trồng tại các nhà vườn tại miền Trung Việt Nam
- Thịt quả màu vàng cam hoặc xanh
- Vị giòn, ngọt mát và rất thơm
- Trái tiêu chuẩn loại 1 nặng từ 1.3kg - 1.6kg
Chi tiết:
Chủng loại và mùa vụ
- Dưa lưới giống Nhật Bản được trồng theo kỹ thuật công nghệ cao trong các nhà lưới tại Việt nam, đạt tiêu chuẩn Global Gap, Viet Gap Đảm bảo độ TƯƠI - SẠCH - THƠM NGON - AN TOÀN - BỔ DƯỠNG.
- Một trái nặng từ 1.3kg - 1.6kg. Cam kết độ ngọt (brix) trên 14+.
- Thịt dưa lưới có hai loại: màu vàng cam hoặc xanh trông rất hấp dẫn, khi ăn đều có vị giòn, mát và thơm ngọt.
Dinh dưỡng sản phẩm
- Dưa lưới rất tốt cho những ai muốn giảm cân vì thành phần của nó không chứa nhiều calo, do đó đây sẽ là món ăn vặt tuyệt vời giữa các bữa ăn chính.
- Bên canh đó dưa lưới còn là nguồn phong phú Beta-carotene; Acid folic; Kali và Vitamin C, A giúp cải thiện làn da trẻ trung, khỏe mạnh.
- Dưa lưới có chứa chất chống oxy hóa dạng Polyphenol – chất có lợi cho sức khỏe trong việc phòng chống ung thư và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Theo nghiên cứu của hiệp hội ung thư Hoa Kỳ thì việc ăn nhiều dưa lưới được xem là một trong những cách đánh bại căn bệnh ung thư ruột và những khối u ác tính.
- Trong thành phần của dưa lưới có chứa hàm lượng chất xơ rất lơn nên có tác dụng nhuận trường; chống táo bón. Lượng Enzyme tiêu hoá có trong dưa lưới lớn nhất trong số các loại trái cây.
- Chất chống oxy hóa dạng Polyphenol trong dưa lưới có tác dụng điều tiết sự tạo thành nitric oxit, một chất quan trọng đối với nội mạc và hệ tim mạch khỏe mạnh. Bên cạnh đó thì nguồn Kali trong dưa lưới còn giúp bài tiết; thải Sodium; nên ăn dưa lưới có tác dụng giảm huyết áp cao.
- Ngoài ra, nước ép dưa lưới có thể giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi, mất ngủ, rất có lợi cho người mang thai, thai nhi, giúp ngăn ngừa chứng loãng xương, giúp hạ huyết áp, ngăn chặn chứng chuột rút ở chân.
Sử dụng và bảo quản
Bảo quản
- Dưa lưới là loại trái vẫn tiếp tục chín sau khi hái nên sau khi hái từ vườn về, bạn nên để 1 đến 2 ngày cho cuống dưa héo đi mới bổ ra ăn. Trái dưa lưới được trồng bằng công nghệ nhà màng thông thường để được thời gian tương đối dài, từ 7 đến 10 ngày, trong môi trường tự nhiên mà không lo hư hỏng.
Sử dụng
Bạn có thể dùng Dưa lưới Chusin để chế biến một số món ăn bổ dưỡng sau:
- Dưa lưới ướp lạnh
- Nước ép dưa lưới
- Sinh tố dưa lưới
- Thạch dưa lưới
- Kem dưa lưới
- Salad dưa lưới